Hóa Chất Bể Bơi

Hóa chất bể bơi, hồ bơi giúp bạn loại bỏ những vi khuẩn gây hại một cách nhanh chóng và hiệu quả. Vậy có những loại hóa chất xử lý nước hồ bơi nào? Cách dùng ra sao? Mời các bạn cùng Wasaco Miền Nam tìm hiểu trong bài viết dưới đây.  

hóa chất hồ bơi

 

Hóa chất bể bơi là gì?

Đây là các loại hóa chất chuyên dụng cho hồ bơi, kết hợp với các thiết bị bể bơi để giúp xử lý nguồn nước cho hồ bơi, cụ thể là giải quyết các vấn đề về rêu tảo, cân bằng pH, ô nhiễm nước, diệt khuẩn, nước bị đục...Có nhiều loại hóa chất với nhiều công dụng khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Các loại hóa chất xử lý nước hồ bơi

Dưới đây là các loại hóa chất hồ bơi và công dụng - cách dùng của chúng.

1. Chlorine dạng viên (TCCA) – Diệt khuẩn

Hóa chất chlorine dạng viên nén được sử dụng rất phổ biến trong bể bơi, chúng có tác dụng diệt khuẩn, khử trùng, ức chế sự phát triển của rong rêu. Cách dùng: Khi dùng Chlorine dạng viên để thực hiện xử lý nước hồ bơi, bạn tiến hành pha loãng hóa chất với liều lượng 0.6g/1m3 nước, rải xung quanh bể bơi và bật bơm lọc trong 4-6 tiếng.   Chlorine dạng viên (TCCA) – Diệt khuẩn  

2. Đối với Chlorine dạng bột 

Hóa chất clorine dạng bột có công dụng giống như Chlorine dạng viên, nhưng Chlorine dạng bột được sử dụng với liều lượng 3 - 5g/m3, các bước thực hiện tương tự.  

Đối với Chlorine dạng bột

 

3. Đồng bột – Tiêu diệt rêu tảo

Đồng bột hay CuSO4 là hóa chất dạng bột, có màu xanh đặc trưng. Khi CuSO4 tác dụng với nước sẽ tạo hình thành phản ứng hóa học ngăn ngừa sự phát triển của rong rêu, ức chế quá trình quang học của vi khuẩn. Cách dùng: Liều lượng sử dụng sẽ phụ thuộc vào mức độ xuất hiện rong rêu trong hồ bơi. Bạn pha hóa chất theo tỷ lệ 6 - 8gr/1m3 với nước, hòa tan và rải đều xung quanh bể bơi. Xoay tan van bình lọc về chế độ đảo nước trong vòng từ 1-3 tiếng, sau đó tắt hệ thống và dùng PAC để lắng cặn từ 6-12 tiếng để thu gom chất bẩn ra ngoài.  

Đồng bột – Tiêu diệt rêu tảo

 

4. Đồng sulfat ngậm nước (CuSO4.5H2O)

Hóa chất này tồn tại ở dạng dung dịch trong điều kiện thường, có màu xanh nước biển. Hóa chất này được sử dụng để ngăn chặn, loại bỏ sự xuất hiện của rêu tảo trong nước hồ bơi. Cách dùng: Trước khi sử dụng bạn nên tiến hành đo nồng độ pH và Clo trong bể bơi, cân bằng nồng độ, đảm bảo bể bơi có độ pH là 7,2 - 7,6 và nồng độ Clo là 0.6 – 1.5 mg/l. Nếu nồng độ của 2 chất trên đã đạt chuẩn, bạn có thể sử dụng CuSO4.5H2O với liều lượng 330ml - 1 lít/100m3, hòa tan với nước sau đó rải đều lên bể bơi.   Đồng sulfat ngậm nước  

5. pH+, pH-

Bộ đôi hóa chất pH+, pH- có tác dụng tăng, giảm nồng độ pH trong bể bơi. Nếu độ pH trong hồ bơi của bạn nằm ngoài ngưỡng 7.2 - 7.6, bạn có thể sử dụng pH- để giảm độ pH, pH+ để tăng độ pH. Cách dùng: Về liều lượng sử dụng cứ 1kg pH-/ 100m3 sẽ giảm độ pH xuống 0,1, 1kg pH +/ 100m2 để độ pH tăng  0,2.   Tăng, giảm pH  

6  Hóa chất trợ lắng PAC

PAC là hóa chất bể bơi quen thuộc với nhiều chủ bể, có công dụng chính là làm trợ lắng, keo tụ các chất lơ lửng trong nước, kéo xuống hồ, làm trong nước, dễ dàng thu gom các chất bẩn và đưa ra ngoài. Cách dùng: Bạn sử dụng hóa chất với liều lượng như sau:
 • Đối với nước có độ đục thấp: 1 – 4g PAC
 • Đối với nước có độ đục ở mức trung bình: 5 – 7g PAC
 • Đối với nước có độ đục cao: 7 – 10g PAC
  Trợ lắng PAC  

7. Axit HCl 32%

Dung dịch Axit HCl 32% có tác dụng khử trùng, kháng khuẩn nước, cân bằng nồng độ pH trong nước khi ở mức cao cho hồ bơi. Cách dùng: Khi sử dụng bạn pha loãng hóa chất với nước theo tỷ lệ 1 – 4 lít HCl cho 100m3 ( có thể thêm hóa chất nếu nước hồ bơi đục nặng). Bật bơm lọc trong vòng 4-8h sau đó mới sử dụng hồ bơi.  

Axit HCl 32%

 

8. NaOH (Xút vảy)

Ngược lại với hóa chất Axit HCl 32%, NaOH có tác dụng làm tăng độ pH cho hồ bơi. Nếu quá trình kiểm tra nước bể bơi, nhận thấy nồng độ pH thấy dưới 7,2 bạn có thể sử dụng hóa chất để cân bằng nước. Cách dùng: Bạn có thể trực tiếp vào nước bể bơi, hoặc pha loãng với nước tùy vào tình trạng của bể bơi. Lưu ý: Độ pH là yếu tố rất quan trọng để đánh giá chất lượng nước, theo đó: Nếu pH < 7,2 sẽ khiến vi khuẩn gia tăng, rêu tảo xuất hiện, đường ống nước xuất hiện cặn canxi gây tắc nghẽn, ảnh hưởng quá trình vận hành bể bơi. Nếu pH <7,6 sẽ làm xót mắt, khô tóc, kích ứng da và khiến thiết bị bể bơi bị ăn mòn.   NaOH (Xút vảy)   Hóa chất xử lý nước bể bơi một cách hiệu quả, bảo vệ người bơi khỏi những tác nhân gây hại cho da. Ngoài việc quan tâm đến chất lượng nước, chủ hồ bơi cũng cần quan tâm đến trải nghiệm của khách trong quá trình bơi, bạn có thể tham khảo máy thổi khí bể bơi cung cấp những dòng nước áp suất lớn đem lại trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Giá hóa chất bể bơi

Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, chúng tôi xin cung cấp đến bạn bảng giá hóa chất được sử dụng phổ biến, giúp bạn tiện lợi khi mua sắm.
Sản phẩm Quy cách Giá (VNĐ)
Clo viên 2gr Thùng 45 kg 100.000 - 120.000
Clo viên 200gr Thùng 45 kg 110.000 - 120.000
Chlorine Nippon 70% – Nhật Bản Thùng 45 kg 65.000 - 80.000
Chlorine Nippon 70% – Trung Quốc Thùng 40 kg 49.000 - 60.000
Javen Can 33 lít 11.000 – 15.000
HCl 32% Can 30 lít 11.000.- 16.000
Bột đồng Sunfat Bao 25 kg 80.000 - 100.000
Đồng sulfat ngậm nước Can 20 lít 80.000 - 100.000
Hóa chất pH+ Bao 50kg 35.000 - 45.000
Hóa chất pH- Bao 25kg 48.000 - 65.000
Trợ lắng PAC Bao 25kg 18.000 - 25.000
Oxy già – H2O2 Can 30 lít Liên hệ

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản hóa chất xử lý bể bơi

Trong quá trình sử dụng hóa chất hồ bơi, bạn nên lưu ý điều sau để đem hiệu quả cao và đảm bảo an toàn:
 • Tìm hiểu kỹ từng loại hóa chất để sử dụng đúng với mục đích.
 • Thường xuyên kiểm tra nồng độ pH và Clo trong nước bể bơi để kịp thời điều chỉnh, điều này sẽ giúp chất nước trong bể bơi luôn duy trì ở mức tốt nhất.
 • Nếu bạn cần sử dụng nhiều loại hóa chất nên dùng chúng cách nhau từ 2-4 tiếng, tránh hóa chất sử dụng trước tác động đến hóa chất sử dụng sau làm giảm hiệu quả sử dụng.
 • Sau khi xử lý nước bằng hóa chất nên chờ tầm 3-6 tiếng để hóa chất bay hơi trước, trước khi đưa vào sử dụng.
 • Bên cạnh đó bạn có thể dùng hóa chất xử lý nước hồ bơi vào ban đêm, là lúc bể bơi ngừng hoạt động sẽ giúp nâng cao hiệu quả mà lại đảm bảo cho người bơi, đáp ứng hiệu suất hoạt động của hồ bơi.
 • Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, lấy hóa chất ở nơi kín gió để tránh hóa chất dính lên da, quần áo,...

Wasaco Miền Nam - Đơn vị bán hóa chất làm sạch bể bơi chính hãng

Hóa chất là sản phẩm đặc thù, do đó bạn cần chọn lựa những đơn vị cung cấp uy tín đảm bảo chất lượng như Wasaco Miền Nam. Công ty là đơn vị chuyên cung cấp hóa chất chất lượng hàng đầu tại Đà Nẵng, HCM,... Tại đây bạn sẽ thấy đầy đủ những giải pháp cho bể bơi của mình với đa dạng các loại hóa chất đến từ những thương hiệu nổi tiếng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đầy đủ giấy tờ kiểm định chất lượng. Nếu quý khách phân vân khi mua hóa chất đã có đội ngũ nhân viên tư vấn am hiểu sản phẩm, giàu kinh nghiệm sẽ giúp quý vị lựa được sản phẩm thích hợp, hướng dẫn chi tiết liều lượng, cách sử dụng an toàn. Ngoài hóa chất hồ bơi chúng tôi còn cung cấp rất nhiều thiết bị bể bơi chất lượng uy tín, giá thành phải chăng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Như vậy qua bài viết chúng tôi đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về hóa chất bể bơi. Quý khách có nhu cầu mua hóa chất hoặc được tư vấn thêm về sản phẩm hay cách thức đặt hàng vui lòng liên hệ với Wasaco Miền Nam qua hotline 0948 19 23 23 để được hỗ trợ miễn phí.
 
 •  
  -0%
  Hot
  New
  Sale
   
   

  Thùng phuy đựng hóa chất

  Mã sp: 936909